Recommend

ขั้นตอนที่ 4 การโอนและผ่อนธนาคาร

ส่วนนี้ก็เป็นช่วงสุดท้ายแล้วครับ เมื่อคอนโดมิเนียมของท่านใกล้จะสร้างเสร็จท่านก็ได้ผ่อนดาวน์ไปแล้วเกือบหมดแล้วเช่น ยอดของเงินดาวน์ก็จะอยู่ประมาณ 10 -30% ของราคาขายของคอนโดที่ท่านซื้อส่วนนี้แล้วแต่ท่านตกลงกันไว้ตั้งแต่วันทำสัญญาซื้อขายครับ

ผมสมมติว่าท่านเลือกดาวน์หนักเลยแล้วกันนะครับ 30% ที่นี้คุณก็จะเหลือยอดที่ต้องจ่ายกับทางโครงการคอนโดมิเนียมอีก 70% แล้วทางโครงการก็จะถามท่านว่า
1. จะจ่ายสดมั้ยคะ?
2. กู้ธนาคารก็ได้นะคะ?
หากท่านรวยก็เลือกจ่ายสดไปได้เลยนะครับ แต่สำหรับท่านที่ไม่มีเงินจ่ายสด ก็เลือกกู้ธนาคารไปครับ จะกู้คนเดียวหรือกู้รวมกับญาติพี่น้องก็ว่ากันไป

สิ่งที่ต้องเตรียมในการขอกู้เงินกับธนาคารมีดังนี้

– ใบรับรองเงินเดือน
– สลิปเงินเดือน
– สำเนาสมุดบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
– และเอกสารอื่นๆซึ่งทางโครงการจะแจ้งให้ท่านทราบ

อันนี้เป็นเว็บไซต์ของไทยพาณิชย์ที่ใช้คำนวณสินเชื่อเพื่อการเคหะ(กู้ซื้อบ้าน)

http://www.scb.co.th/th/pnb/pnb_loan_calculate.shtml

และเมื่อคอนโดพร้อม คนขายพร้อม คนซื้อพร้อม ธนาคารที่ยื่นกู้พร้อม ก็เตรียมไปโอนกรรมสิทธิ์กันที่สำนักงานที่ดินที่คอนโดมิเนียมที่ท่านซื้อตั้งอยู่ ซึ่งในวันนั้นคุณต้องเตรียมเงิน ชำระค่าธรรมเนียมต่างๆ ค่าอากรแสตมป์ ค่าติดตั้งน้ำ ไฟ ประปา ฯลฯ (ซึ่งทางโครงการเค้าจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนอยู่แล้วครับ) ซึ่งเรื่องการไปโอนกรรมสิทธิ์นี้ก็จะมีทั้งท่านไปดำเนินการเองหรือจะมอบอำนาจให้ทางโครงการไปทำให้ก็ได้ครับ(ควรศึกษารายละเอียดในขั้นตอนนี้ให้ดีครับ)

เกือบลืมอีกนิดครับ เอกสารสำคัญที่ท่านต้องเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีคือ “สัญญาซื้อขาย” ตัวจริงที่มีตราประทับสีแดงจากกรมที่ดินที่ท่านจะได้รับเอกสารฉบับนี้มาในวันโอนกรรมสิทธิ์นี้เอง (สัญญานี้จะคนละฉบับกับที่ผมได้อธิบายไปในขั้นตอนที่ 2 การทำสัญญาซื้อขายคอนโดมิเนียม นะครับ ถ้าไม่ได้อ่านกลับไปอ่านก่อนนะครับ) สัญญาฉบับนี้จะเป็นเอกสารยืนยันความเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมของท่านในการติดต่อหน่วยงานราชการต่างๆเช่น ขอทะเบียนบ้าน แจ้งไฟฟ้า ประปา อื่นๆ

อ่านมาจนจบจนได้นะครับ อย่างไรก็อย่าลืมแวะเวียนมาดู คอนโดบางแสน.com กันบ้างนะครับ

บุคคลทั่วไป ติดต่อลงประกาศได้ที่นี้ !!!
Recommend
เกี่ยวกับเรา

แหล่งรวมคอนโดมิเนียมในบางแสน
คุณเต้
เจ้าของเว็บไซต์ศูนย์รวมคอนโดบางแสน www.คอนโดบางแสน.com www.CondoBangSaen.com
Tel : รออัพเดตครับ ติดต่อทางอีเมล์ก่อนนะครับ
(8:00-20:00น. ของทุกวัน)
Email : Commentatorinfo@gmail.com
ซื้อ คอนโดมิเนียม บางแสน โครงการใหม่ ขาย คอนโดมิเนียม บางแสน โครงการใหม่ นึกถึงศูนย์รวมคอนโดในบางแสนอย่าง www.คอนโดบางแสน.com
แผนที่ บางแสน